LÀM CHỊ 2 LÀ LÀM GÌ ? 

LÀM CHỊ 2 LÀ LÀM GÌ ? 

Làm chị 2 là gì mà cứ mãi ngẩn ngơ!

Bốn chị em trong một gia đình, tôi người con gái đầu lòng của ba má, sau mình là 3 đứa em, đứa cách mình 2 tuổi, em cách nhau 9 năm và 1 em gái út cách mình cả một con giáp. 

Không biết mình có giống bao người chị khác không, chứ tính mình nóng và khó tính lắm ấy, không thương em gì cả đau. hi, Được là chức chị 2 nên mình có quyền nhất trong 4 chị em, thằng em kế ít nghe mình nhất, nhưng cũng phải phục mình ấy. Lúc còn ở nhà đứa nào cũng lớn biết làm, thằng em mới 5 tuổi con bé mới 2 tuổi, Mỗi khi thằng 5 tuổi tên Đông đi chơi chiều gần tối mà chưa thấy về tắm rửa là chết với mình rồi. Còn nữa từ xóm trên cho tới xóm dưới nghĩ mình là người chị làm biếng không chịu nấu cơm để cho em đi chơi. Nghĩ là lúc đó buồn cười thật .

ĐÔNG ƠI, Đông ơi………  kêu to thật to từ nhà mà cách 5-7 cái nhà cũng nghe luôn quá, kêu vậy nó mới nghe tiếng của chị kêu về.

Sợ tăm tắp, chạy về dạ chị, để em đi tắm, để em bắt cơm.. còn nhỏ xíu xịu mà mình sai cũng quắn đít ấy nha các bạn. 

Vì nó còn nhỏ nên cho nấu cơm điện ( biết bắt cơm xong rồi chị găm điện dùm ), quét nhà, rửa chén, hay lẹt rau, đi mua đồ lẹt vẹt là rành rọt hết ấy chứ.

Còn con em nhỏ loay hoay khóc , đòi ăn.. lớn lên xíu đi biết rồi là chị mày sai cho xem nhé.

hii, Vui nhộn cả nhà 4 đứa, ôm sòm cả lên , nhất là chiều về mình đi học hay chưa làm gì về mà mấy đứa em chưa xong công việc lặt vặt mình giao là chết với mình. Cái cây roi mình tuốt được ngoài bờ rào. Đánh thẳng tay luôn các bạn ơi .

Mày nha, không nghe lời tao, ui cha cha, Ba mẹ chả ai dám đánh bọn nó chỉ mỗi mình mình đánh như cơm bữa. Không phải lì lợm gì mà do không đúng ý mình là đánh, hay cãi nhau gì là cũng đánh đòn, nhất là thằng thứ 2 bị đòn nhiều nhất , lèn roi nào lèn đó là cho chắc luôn đây . Tính mình nóng lắm , giờ vẫn vậy các bạn . 

Lúc đó chắc mọi người xung quanh nghĩ mình làm biếng chả làm mà sai tụi nhỏ làm thôi .  ^^

 

Ấy vậy mà : tối lại tôi vừa học vừa lo chỉ bài thêm cho thèn kế, rồi qua thằng kế nữa.

Con bé út bắt đầu lớn bớt ôm bồng, cho ăn rồi thì ngủ, rồi biết đi chơi.

Cứ thế mà chị em cùng nhau lớn lên, Sau đó mình vô Sài Gòn học tập . 

Xa tụi nó rồi, ở nhà không có ai đánh đòn tụi nó nữa, chỉ mỗi khi tết về mới có cơ hội thôi .

Ríu rít là thế mà, giờ đi rồi chả được chơi với tụi em nữa, bắt đầu lớn dần ,các em  cũng đi học … Mình vô thành phố này, được lúc rảnh đi làm thêm, gom góp để gần tới tết có quà mang về cho bọn em mình. Thế là gần được về quê ăn tết, gom được hơn 1 triệu thế là phân ra tới cái chợ gọi là chợ sinh viên, mua được ít đồ, không phải hàng hiệu chỉ đồ chợ, miễn mới là được không cần chất lượng shop gì cả, Đứa thì mua cho cái áo, đứa mua cho cái quần, để bận tết. Có quà tụi em nó vui lắm, Còn mình mấy trăm không đủ mua nữa rồi. Lâu lâu thấy hàng xả ghé lại xem nhưng giá vẫn cao quá, chỉ nhìn và đi thôi, không mua cái gì cho má hay ba luôn hiii. Thôi vậy cho em mỗi đứa một hai cái là rồi. Niềm vui nó nằm ở đó ấy các bạn ạ.

  Lúc đó cũng có cái điện thoại gọi đi gọi về với gia đình chứ đâu được nhìn mặt nhau như thời đại bây giờ. Lâu lâu thì hay gọi về lúc đó ba có điện thoại còn lại không ai có cả, nghe điện thoại chung, đứa em nào nhớ chị thì chọt vào vài câu, chị nhớ em không… em cũng nhớ chị đó… nghe cũng vui vui.

Hỏi lại: Không sợ chị đánh hay sao nhớ chị, (viết tới đây là nước mắt nó chảy rồi các bạn ạ, nhớ thời xa nhà với cái điện thoại cục gạch mà ba cho thôi hj)

 

Dịp nghỉ hè sinh viên năm hai lên năm 3 , mình quyết định ở lại học hè và đi làm thêm để có tiền mua cái này cái nọ và ở lại đi học luôn. 

Đi cùng đứa bạn xin việc, thấy ai dán bảng tuyển dụng, mình cùng bạn ấy nghĩ chắc ok nên xin làm thêm thử, Khi gọi điện họ báo tới chợ rồi họ chỉ việc, ui thế là trúng mánh đi xin việc phụ làm lặc vẹt hay phụ bán cái gì đó thôi mà sao toàn những người áo vết tiếp đáng rồi cho vô phòng học cách bán hàng không vầy, giới thiệu sản phẩm 7-8 triệu gì không. 

Rồi nói mình muốn gia nhập bán thì đặt cọc  tùm lum thế là nghĩ ui chắc là lừa đảo gì rồi.. kiếm cớ chuồn thôi. May mà mình nói trong túi có 100k ah, để tiền đi xe. Chứ Không họ không cho mình về ấy. Nguy hiểm

Tiếp đến hai đứa xin việc tiếp thì vào trúng chỗ người ta bán cháo dinh dưỡng cho bé, Thế là họ nói thử việc, xong quyết định mình với bạn mình, chọn mỗi bạn mình còn mình thì không được chọn, Hi đi học từ Thủ Đức mà lên tít  Gần Tân Phú với con bạn được 5 ngày dòng dã vậy rồi về tay không. Không xin được việc gì cả

Thôi tự mình về dưới Thủ Đức xin đi dạy thêm vậy.

 

Xong đến hết năm 3 qua năm 4 , mình học xong đi xin việc ở công ty. Sau tháng lương đầu tiên được 7 triệu lập tức gửi về cho em trai kế học đại học ở ngoài Đà Nẵng 1 triệu liền. Rồi ba 1 triệu… CÒn mình để chi tiêu cho tháng kế tiếp…

 

Làm chị hai là vậy, mỗi lần kiếm được tiền hay có cái gì cũng nghĩ về nhà, về các em . 

Xem đứa nào học hành ra sao , Đứa nào mà cuối năm học sinh giỏi là chị có quà hii. Lúc đó mình rất khó tính, không học sinh giỏi là biết với chị, cây roi và những lời la mắng có cánh của chị ấy , tại sao???

Đặc biệt là 2 đứa út, từ lớp 1 cho đến bay giờ kể cả thằng thứ 3 năm lớp 11 học trường chuyên mà cũng đạt học sinh giỏi. Hình như so với tụi em là chuyện nhỏ rồi, Con bé Út cũng vậy tên là Lệ Huyền , cái tên mình đặt cho nó ấy, giờ là lớp 9 rồi mà chắc cũng học sinh giỏi, 7 năm trước nó cũng là học sinh giỏi. Còn mình với thằng kế tên Dương suốt đời chỉ đạt học sinh Tiên tiến, hii  . Còn 2 đứa út có tiến triển hơn anh chị nó. 

NHưng giờ mình không bắt em mình phải học giỏi mà mong muốn em hãy làm và học những gì em thích. Không cần phải tích cực trong học tập gì cả. Khi ra kinh doanh mình biết đau là đúng sai, nên luôn giúp các em khai mở những gì tốt cho em, Việc học tập cả gia đình không áp đặt các em gì cả. 

Chính vì chị hai , học ra trường đi làm sớm nên việc giúp các em trong lúc bố mẹ khó khăn là chuyện hằng ngày của mình, nhưng cũng vui vì mình biết đó cũng là động lực của mình

Giờ mới thấm thoát mà thèn thứ 3 lúc 5 tuổi giờ đang học lớp 12 và chuẩn bị đi thi đại học rồi. Lâu lâu là chị ơi em học thêm môn này chị cho em nhá. 

Tuy có gia đình nhỏ rồi nhưng trách nhiệm của mình vẫn còn với các em, sau này chẳng mong gì cả chỉ mong các em thành người có ích. Thấm thoát mình cũng đã có chồng 

Cái gọi là chị 2, cái mà cả cuộc đời của mình không rời được,

em út  

Vì vậy mình càng phải sống chuẩn mực, có tư duy phát triển mỗi ngày để hữu ích cho gia đình,  

Người chị xã đòn roi không tiếc tay với các em là mình .

Ai đã làm anh chị sẽ rất thấm , gia đình là cái nôi làm cho ta thúc dục ta làm việc hăng say mỗi ngày, có mục tiêu mỗi ngày. 

 

Và Xây dựng được một nền tảng cho cả một tương lai mà mình ấp ủ và đang thực hiện, nuôi dưỡng nó để tạo ra giá trị độc đáo khác lạ khẳng định trên thị trường với thương hiệu ZOZOSPA . Được khách hàng biết tới trên mọi nẻo đường. Giới thiệu về ZOZO về chất lượng mà khách hàng cảm nhận được.